IPTV ฟรีและดี มีอยู่จริง?

IPTV ฟรี มีอยู่จริง

ไอพีทีวีของเถื่อน ฟรี และดี มีอยู่จริงหรือ? นวัตกรรมอาจมีจุดเริ่มต้นจากไอเดียเล็กๆ ที่มุมใดมุมหนึ่งในร้านกาแฟ แต่เชื่อไหม ..ครับ ไม่ว่าจะโลกสวยหรือมองในแง่ร้าย จุดสิ้นสุดของมันกลับอยู่ที่ตลาดไอทีใหญ่ๆ ในห้างสรรพสินค้า อย่าง พันทิพย์, ฟอร์จูน, เซียร์รังสิต ฯลฯ

เราไม่ได้ว่าที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยของปลอม เพียงแต่เมื่อมันเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนสินค้าไอทีขนาดใหญ่ มันก็ย่อมเป็นไปได้ว่า จะเจอทางเลือกอะไรแปลกๆ สนองความต้องการของผู้บริโภค ทั้งที่ขาวสนิท หรือดำๆ เทาๆ

IPTV ฟรี

ลองคิดถึงแผ่นเพลง-แผ่นหนังที่จ่ายไม่ถึงร้อย ก็สามารถฟังเพลงฮิตได้ครบอัลบั้ม จากแผ่นmp3 คิดถึงเกมลิขสิทธิ์ที่ต้อง Crack ก่อนถึงจะได้เล่นเช่นเดียวกันกับกล่อง IPTV (Internet Protocol Television) ไอพีทีวี ซึ่งทำหน้าที่สตรีมมิ่งเนื้อหา นี่ก็เช่นกัน ขณะนี้เกิดปรากฏการณ์มีพ่อค้าหัวใสดูดเนื้อหาจากหลายต้นทางเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ พร้อมปล่อยให้สมาชิกที่เสียค่าบริการรับชมไปแล้วแบบไม่อั้น ภายในระยะเวลาที่เสียค่าสมาชิก ไม่ต่างอะไรจากการรวมผู้ให้บริการวิดีโอ สตรีมมิ่งทุกเจ้าเข้าด้วยกัน

ใครๆก็อยากดูของดี และจ่ายถูก แค่กล่องเดียวมีครบ ดูบอลได้ทุกลีก จะดูซีรีส์ หรือดูหนังนั่นมีหมด คนในวงการรู้กันว่า ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศไทยรวมๆ แล้วมีประมาณ 200 เจ้าได้ แต่ถ้าได้รับความนิยมและรู้จักกันดี ก็น่าจะมีสัก10กว่าราย ส่วนใหญ่เก็บค่าบริการเดือนละ 200-300 บาท ดูเท่าไรก็ได้ภายในระยะเวลา30 วัน พอหมดแล้วก็ต่ออายุใหม่ ส่วนใครจ่ายเหมาเป็นราย3เดือน6เดือน ก็จะมีโปรโมชั่นถูกกว่า

ถ้าอยากทราบราคาแต่ละเจ้า ผมได้เขียนกระทู้เอาไว้แล้วครับผม ชื่อกระทู้ว่าเปรียบเทียบกัน IPTV จะ จะ !” สามารถเข้าไปอ่านได้เลยคร้าบผม

ผมได้สอบถามกับผู้ใช้งานท่านนึง สะท้อนให้เห็นว่า มัน “คุ้มค่า” มาก นั่นเพราะจ่ายค่ากล่อง IPTV ไม่เกิน 2,800 บาท บวกค่าสมาชิกไม่กี่ร้อย ก็จะได้ดูเนื้อหาที่ครบ ทั้งฟรีทีวี ภาพยนตร์ ซีรีส์ กระทั่งผู้ประกอบการบางรายยังเอาใจลูกค้าด้วยการหา Content เด่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิปวีดีโอบนยูทูป ละครย้อนหลัง หนังโป๊ ไว้รองรับความต้องการ กล่องIPTV จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งสิ่งที่ ไอพีทีวีมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัดคือการที่ลูกค้าสามารถร้องขอหนังเรื่องใดๆ ที่ต้องการได้ นั้นเลยครับเป็นสิ่งที่ เหนือกว่า เคเบิ้ลทีวีต่างๆ

“ทุกคนรู้ว่าผิดกฎหมายครับ แต่ถามหน่อยครับ จ่ายแค่ 200-300 บาท ได้ดูทั้งบอล ทั้งหนัง คลิปในยูทูป มันก็น่าเสี่ยงไม่ใช่เหรอ อย่าง Game of Throne ซีซั่น7ที่เพิ่งจบไป…ไปๆมาๆ ดูในกล่องIPTV ยังเร็วกว่าดูในเคเบิ้ลทีวีที่ผมเป็นสมาชิกมาก่อนด้วยซ้ำ ผมว่าทุกคนรู้ว่า มันไม่แน่นอน ไม่มีบริการสมาชิกหลังการขายเหมือนเคเบิ้ลทีวี แต่ก็พร้อมที่จะรับความเสี่ยงตรงนั้น เพราะเป็นราคาที่จ่ายได้ และอาจจะยืนยันได้ว่าคนไทยไม่ได้อยากดูแค่ของฟรีเท่านั้น ถ้ามันดีจริง ราคาน่าสนใจ ทุกคนก็พร้อม ไม่ว่ามันจะถูกกฎหมายหรือไม่ก็ตาม”

Pantip.com